Vắc Xin Infanrix Hexa (Vắc Xin 6 Trong 1)

Nguồn gốc:

GlaxoSmithKline (GSK)

Phòng bệnh:infanrix-hexa

  • Bạch hầu
  • Ho gà
  • Uốn ván,
  • Viêm gan B,
  • Bại liệt,

Viêm màng não mủ, viêm essay writer mũi họng và viêm phổi do vi khuẩn Haemophilus influenzae type b (Hib)

Lịch tiêm

  • Lịch tiêm chủng cơ bản gồm 3 mũi 0,5ml (vào 2, 3, 4 tháng; 3, 4, 5 tháng; 2, 4, 6 tháng). Khoảng cách giữa mỗi mũi tiêm ít nhất là 1 tháng. Chỉ nên áp dụng theo lịch tiêm của chương tình tiêm chủng mở rộng (vào 6, 10, 14 tuần) khi trẻ đã tiêmvaccine viêm gan B lúc sinh. Nên duy trì phương pháp dự phòng miễn dịch chốngviêm gan B tại mỗi nước. Khi đã tiêm phòng viêm gan B lúc sinh, InfanrixhexaTM có thể dùng thay thế cho vaccine viêm gan B mũi từ 6 tuần tuổi. Nên sử dụng liều vaccine viêm gan B đơn giá nếu cần tiêm mũi thứ 2 trước 6 tuầntuổi.
  • Tiêm nhắc lại: Sau khi tiêm chủng 2 mũi (ví dụ vào 3, 5tháng) bằng Infanrix hexaTM, nên tiêm mũi nhắc lại sau mũi tiêm cuối cùng ít nhất là 6 tháng và tốt nhất là giữa 11 và 13 tháng tuổi.

Sau khi tiêm chủng 3 mũi (ví dụ vào 2, 3, 4tháng; 3, 4, 5 tháng; 2, 4, 6 tháng) bằng Infanrix hexaTM, nên tiêm mũinhắc lại sau mũi tiêm cuối cùng ít nhất là 6 tháng và tốt nhất là trước 18 tháng tuổi.

Nên tiêm mũi nhắc lại theo khuyến cáo chính thức.

Có thể xem xét tiêm chiefessays.net mũi nhắc lạibằng Infanrix hexaTM nếu thành phần phù hợp với khuyến cáo chínhthức.

Chống chỉ định

Chống chỉ định đối với những trường hợp mẫncảm với các hoạt chất hay bất cứ tá dược hoặc chất tồn dư nào trong thuốc.

Quá mẫn sau mũi tiêm vaccine bạch hầu, uốnván, ho gà, viêm gan B, bại liệt hoặc Hib trước đó.

Infanrix hexaTM chống chỉ định đối vớinhững trẻ trong tiền sử đã có bệnh về não không rõ nguyên nhân trong vòng 7 ngày sau khi tiêm vaccine chứa thành phần ho gà.

Bảo quản

Infanrix hexaTM nên được bảo quản ở +20C đến +80 C. Tránh ánh sáng. Nên tuân thủ khuyến cáo về điều kiện bảo quản vaccine trong quá trình vận chuyển.

Không đông đá huyền dịch DTPa-HB-IPV vàvaccine đã hoàn nguyên. Loại bỏ nếu vaccine bị đông đá. 

Ghi chú

Nên hoãn tiêm vaccine InfanrixhexaTM ở những trẻ sốt cao cấp tính. Nên thận trọng cân nhắc quyết định có sử dụng thêm vaccine chứa thành phần ho gà hay không nếu bất kỳ một trong nhữngbiểu hiện sau xuất hiện nhất thời và có liên quan đến việc tiêm chủng bằngvaccine chứa thành phần ho gà: sốt cao ≥ 40 độ C trong vòng 48 giờ mà không liên quan đến nguyên nhân không rõ ràng khác, suy sụp hoặc tình trạng giống sốc (giai đoạn sốc nhược – giảm đáp ứng) trong vòng 48 giờ sau tiêm vaccine, quấy khóc kéo dài ≥ 3 giờ, xảy ra trong vòng 48 giờ sau tiêm, co giật kèm theo hoặc không kèm theo sốt xảy ra trong vòng 3 ngày sau tiêm vaccine. Ở những trẻ có hội chứng thần kinh tiến triển bao gồm cơn co thắt giai đoạn sớm, cơn động kinh không kiểm soát hoặc bệnh não tiến triển tốt nhất nên hoãn tiêm vaccine ho gà (Pa và Pw) cho đến khi bệnh đã được xác định rõ hoặc đã ổn định. Việc tiêm vaccine này phải được cân nhắc kỹ giữa nguy cơ và lợi ích cho người tiêm.

Không được tiêm Infanrix hexaTM vào tĩnh mạch hoặc trong da.

Infanrix hexaTM chứa rất ít neomycin và polymyxin. Nên thận trọng khi sử dụng vaccine này cho những bệnh nhân đã biết quá mẫn với một trong hai kháng sinh trên.

Không chốngchỉ định dùng Infanrix hexaTM khi có tiền sử co giật do sốt, tiền sử gia đình về co giật, tiền sử gia đình về Hội chứng tử vong đột ngột ở nhũ nhi (SIDS). Trẻ có tiền sử co giật do sốt nên được theo dõi chặt chẽ khi tiêm vaccine vì có thể xuất hiện tác dụng phụ trong vòng 2 đến 3 ngày sau tiêm.

Suy giảm miễn dịch mắc phải do virus (HIV) không được xem là chống chỉ định. Có thể không đạt được đáp ứng miễn dịch như mong đợi sau khi tiêm chủng cho những bệnh nhân ức chế miễn dịch.

Infanrix hexaTM không phòng được bệnh gây ra bởi những tác nhân gây bệnh khác không phải Corynebacteriumdiphtheriae,Clostridium tetani, Bordetella pertussis, virus viêm gan B,virus bại liệt hoặc Haemophilus influenzae type b. Tuy nhiên, có thể phòng ngừa được viêm gan D (gây ra bởi tác nhân delta) do viêm gan D thường không xuất hiện nếu không bị nhiễm viêm gan B.

Không phải tất cả các trẻ tiêm vaccine đều có đáp ứng miễn dịch bảo vệ. Các số liệu nghiên cứu giới hạn ở 169 trẻ đẻ non đã chỉ ra rằng vaccine Infanrix hexaTM có thể tiêm cho những trẻ đẻ non. Tuy nhiên, đáp ứng miễn dịch ở những trẻ này thấp hơn và mức độ bảo vệ trên lâm sàng vẫn chưa được biết rõ.