Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ: TRẺ EM PHẢI CHỊU ẢNH HƯỞNG NẶNG NỀ NHẤT

Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ: TRẺ EM PHẢI CHỊU ẢNH HƯỞNG NẶNG NỀ NHẤT!!!

Tiêm vắc xin giúp bảo vệ và cho con cuộc sống khỏe mạnh hơn nhưng chính môi trường chúng ta đang sống, không khí mà chúng ta hít thở lại gây nên các bệnh đường hô hấp nghiêm trọng và hàng triệu ca tử vong mỗi năm.

– Tháng 11/2020, nhiều nơi ở Hà Nội ghi nhận chỉ số chất lượng không khí màu tím – mức rất có hại cho sức khỏe. Bụi mịn trong không khí có thể xâm nhập vào phổi, đi vào máu và các cơ quan khác, gây kích ứng, viêm, dẫn đến các vấn đề hô hấp (viêm phổi, viêm hô hấp cấp, hen suyễn, viêm xoang,…), ung thư, tim mạch nếu tiếp xúc trong thời gian dài.

– Ô nhiễm không khí hủy hoại mô não, ảnh hưởng đến quá trình phát triển nhận thức ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, dẫn đến những hậu quả lâu dài về sức khỏe, tác động đến kết quả học tập và những cơ hội tương lai.

Bên cạnh các biện pháp bảo vệ môi trường nói chung, mỗi bậc phụ huynh hãy là người chủ động, tự bảo vệ con yêu trước tác hại của ô nhiễm không khí bằng nhiều cách thức khác nhau.
– Cho trẻ đeo kính, khẩu trang khi tham gia giao thông, hạn chế ra ngoài vào giờ cao điểm
Giữ vệ sinh, đảm bảo cho trẻ chế độ ăn uống lành mạnh, giàu dinh dưỡng, đầy đủ vitamin, khoáng chất thiết yếu.
– Cho trẻ bú mẹ đầy đủ, trẻ lớn cần uống đủ nước; ngủ đủ giấc, tiêm chủng đầy đủ các mũi cần thiết để tạo miễn dịch, tăng sức đề kháng.

Nếu trẻ có bất kỳ dấu hiệu liên quan đến các bệnh hen suyễn, bệnh về đường hô hấp, nên đưa trẻ đến bác sĩ chuyên khoa nhi ở các cơ sở khám chữa bệnh uy tín.

————
VABIOTECH – Vì một cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now